Cách ứng dụng kính hiệu quả trong mọi không gian

Trên thị trường, kính được phân thành nhiều loại khác nhau từ cấu tạo đến mục đích sử dụng, độ dày mỏng, cách âm, cách nhiệt, theo mức độ truyền sáng,…Việc hiểu rõ công dụng của kính và biết áp dụng đúng sẽ tăng giá trị và nét thẩm mỹ của căn nhà.

Đồ nội thất làm bằng kính

Với ưu điểm dễ lau chùi vệ sinh, không che chắn tầm nhìn, tạo cảm giác nới rộng cho không gian nên việc sử dụng các đồ nội thất làm bằng kính ngày càng được thấy nhiều trong các ngôi nhà, đặc biệt là những căn nhà mang phong cách hiện đại.

Những căn nhà nhỏ, có diện tích hẹp khi sử dụng đồ nội thất kính sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc tạo không gian ảo, không gian không bị chia cắt do có thể nhìn xuyên qua. Một chiếc bàn tiếp khách làm bằng kính trắng trong sẽ mang lại cảm giác thanh thoát nhỏ gọn hơn rất nhiều so với việc kê vào đó một chiếc bàn gỗ.

Phòng khách sang trọng hơn với bàn mặt kính.

Nội thất kính còn được ứng dụng rộng rãi ở: các cơ quan, văn phòng, nhà hàng, khách sạn mang đến cảm giác lịch lãm, sang trọng hơn.

Dùng làm cửa sổ, cửa đi

Cửa kính cho phép tiếp cận với nhiên nhiên dễ dàng hơn

Xu hướng sử dụng các tấm kính bản lớn làm cửa đi và cửa sổ được sử dụng khá nhiều, nhất những ngôi nhà ống bị hạn chế tầm nhìn ở 3 mặt, chỉ còn lại duy nhất mặt trước nên họ muốn tận dụng tối đa không gian bên ngoài.

Những chiếc cửa kính này đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động, cho phép người trong nhà tiếp cận thiên nhiên một cách dễ dàng, đồng thời cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự ồn ã bên ngoài do kính có thể cách âm khá tốt.

Với cửa sổ kính, cửa ban công, bạn có thể loại bỏ bớt hoa sắt bảo vệ nếu điều kiện an ninh tốt. Thay vào đó là các loại kính dán an toàn hoặc cường lực để tăng tầm nhìn. Tuy nhiên với khí hậu nhiệt đới, nếu nhà quay hướng tây thì không nên sử dụng quá nhiều cửa kính để tránh bị hấp thụ nhiệt vào nhà.

Lan can kính, cầu thang kính tinh tế

Kính sử dụng trong cầu thang và lan can mang lại sự tinh tế cho ngôi nhà, không chỉ thế một ngôi nhà sử dụng lan can & cầu thang bằng kính luôn là niềm tự hào cho gia chủ.

Lan can kính đem lại sự “tinh khiết” cho ngôi nhà


Dùng làm sàn, trần nhà

Sàn kính tạo phong cách trang trí mới lạ


Ngày nay, khá nhiều ngôi nhà sử dụng kính làm sàn hoặc trần nhà, tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ hay bậc thang như một cách trang trí mới.

Sàn kính có thể đặt trên bể cá ngầm dưới nền nhà, đặt trên một nền trang trí như tranh cát, sỏi hoặc trong những căn nhà chật, thấp sẽ tạo cảm giác khác lạ.

Dùng làm vách ngăn

Không gian mở rộng hơn, ánh sáng tràn đầy với vách ngăn bằng kính

Với kết cấu nhẹ và linh hoạt kính còn được dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư, tạo cảm giác mềm mại, thoáng đãng và thân thiện hơn. Bằng cách sử dụng vách kính sự riêng tư vẫn được đảm bảo nhưng cũng không quá bị tách biệt khỏi một không gian chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.