Độc đáo kiến trúc Trạm nhiên liệu và Nhà hàng McDonalds

Tọa lạc tại thành phố biển Batumi ở Georgia, dự án Trạm nhiên liệu & nhà hàng Mcdonalds này được thiết kế bởi hãng kiến trúc của Giorgi Khmaladze và nó kết hợp một trạm nhiên liệu và Nhà hàng McDonalds vào cùng một tòa nhà. Ngoài ra còn có các không gian giải trí và hồ bơi phản quang hợp nhất trong dự án.

Với hình dáng độc đáo, kết cấu khung thép, kính ghép với nhau thành từng khối tam giác, ghép nối góc cạnh thành một khối đồng nhất.

Thực tế đây là một dự án gồm hai chương trình riêng biệt, mà khu vực trạm nhiên liệu và không gian của nhà hàng rất khác nhau, chúng hoàn toàn bị chia cắt và cô lập với nhau.

Các không gian tiện ích và hỗ trợ được nhóm lại với với nhau và đặt tại tầng trệt nhằm cung cấp nhiên liệu & truy cập dễ dàng đến các điểm kỹ thuật.

Không gian nhà hàng công cộng Mcdonalds có riêng lối vào tại nơi khác ở tầng trệt, nó kết nối với các tầng kế tiếp cung cấp sàn trên các cấp độ trung gian và không gian ăn uống.

Một số khu vực trong không gian ăn uống cũng cung cấp một cái nhìn về phía nước gần đó. Tại tầng cao nhất có một hàng hiên có mái không khí mở, mái này được đính kèm từ các bên để bảo vệ khỏi tiếng ồn bên ngoài. Ngoài ra còn trồng các loài cây nhỏ trong đó bao gồm tán cây cantilever để cung cấp yếu tố tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.