Hội trường Incheon Tri-bowl độc đáo với thiết kế hình 3 chiếc bát

Incheon Tri-bowl được thiết kế với ý tưởng bỏ qua các suy nghĩ chung có sẵn về kiến trúc, công trình bao gồm một sàn cong và mái nhà bằng phẳng thay vì một tầng căn hộ với mái cong trong kiến trúc thông thường.

Dự án được coi là một biểu tượng mới của thành phố này và để làm mới bộ mặt của các công viên trung tâm của Song Do. Nó nằm ngay bên cạnh Bến Cảng Incheon và tại thời điểm nó dường như để phản ánh các đại dương. 

Tòa nhà có một khía cạnh đa chiều và nó có chức năng như một khu vực hoạt động, một nơi sử dụng cho các sự kiện, xã hội, triển lãm. Các kiến ​​trúc sư muốn tạo ra một cái gì đó là hoàn toàn độc đáo, và họ đã sử dụng sự sáng tạo của họ để đến với một thiết kế ban đầu, với một sàn cong với hệ thống lan can kính và một mái nhà bằng phẳng, mà là hoàn toàn khác với những ý tưởng truyền thống trong kiến ​​trúc. 

Công trình với hình dáng đặc biệt này được sử dụng cho các hoạt động triển lãm với không gian khá lớn và trần nhà rộng, sử dụng chủ yếu là đèn LED. Cấu trúc nổi phản ảnh qua hồ nước hình chữ nhật, khách hàng sẽ tiếp cận qua một cây cầu dài phía dưới công trình. 

Nội thất công trình sử dụng một số loại vật liệu trong suốt, nhẹ, được tách ra khỏi cấu trúc chính như kính, inox,… Giao thông trong công trình bố trí dạng đường cong liên tục, chuyển động lên, xuống nhịp nhàng với các vị trị có cao độ khác nhau. Cùng với hệ thống Lan can kính bên trong.

Khu triển lãm có sức chứa 400 người và khách hàng quen thuộc có thể tiếp cận bằng đường cong quanh các khối. Khối công trình có dạng hình nón theo thân vỏ, tấm ốp aluminium được sử dụng để ốp phần thân trên, mặt khác phần dưới tiếp xúc với nền sử dụng bê tông. 

Theo Archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.