Nét độc đáo tòa nhà chọc trời Aqua ở Chicago

Hôm nay Nhomkinhblog giới thiệu tới bạn đọc yêu kiến trúc một tòa nhà mới có kiến trúc vô cùng độc đáo. Aqua Tower được thiết kế bởi hãng kiến trúc Hoa Kỳ – Studio Gang. 

Tòa nhà Aqua Tower là một tòa nhà chọc trời đa chức năng sử dụng bao gồm 86 tầng nằm tại vùng bờ hồ phía Đông Michigan thuộc khu trung tâm thương mại phát triển của thành phố Chicago, được thiết kế theo phong cách kiến trúc vô cùng khác lạ và đồng thời cũng là tòa nhà cao nhất trên thế giới có kiến trúc sư trưởng của toàn bộ công trình là một phụ nữ có tên Jeanne Gang. 

Tòa nhà có chiều cao 262m này được trao tặng giải thưởng Emporis là tòa nhà chọc trời của năm 2009 vì phần bề mặt bên ngoài được thiết kế cực kỳ độc đáo khi mô phỏng theo hình ảnh “nhô ra – thụt vào” bất định của những mỏm đá vôi có dạng hình vằn sọc tại hồ nước ngọt Great Lake nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada. 

Aqua Tower gồm có 5,100 m2 diện tích sàn dành cho khu thương mại bán lẻ và văn phòng cho thuê, 215 phòng khách sạn (từ tầng 1 đến 18), 476 căn hộ cho thuê (tầng 19 đến 52) và 263 căn hộ cao cấp với những căn penthouse cực kỳ sang trọng (tầng 53 đến 80). Bề mặt ngoằn ngoèo dạng sóng của tòa nhà giúp cho các căn hộ bên trong có tầm nhìn tối đa ra quang cảnh bên ngoài và che bớt ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào căn hộ, hình thành nên một cấu trúc rất hợp lý.

Đứng tại nơi đây, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh trung tâm thành phố Chicago. Tòa nhà tích hợp hàng loạt các tiện ích công cộng, ngoài ra còn có khu giải trí, cafe, quán ăn….

hãy cùng Nhomkinhblog ngắm nhìn kỹ hơn tòa nhà này nhé: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.