Ngắm kiến trúc Kính Trung tâm Nghệ thuật Gyeongju Hàn Quốc

Mở cửa vào tháng Mười năm 2010 sau khi được xây dựng trong hơn hai năm, Trung tâm Nghệ thuật Gyeongju  thiết kế bởi Samoo Architects & Engineers chiếm diện tích 21.232 mét vuông và đã trở thành một biểu tượng mới, năng động tượng trưng cho thành phố Gyeongju, nơi đã từng là thủ đô của Vương quốc cổ Shilla. 

Bằng cách tận dụng những ý tưởng đằng sau vẻ đẹp truyền thống đơn giản liên quan đến kiến ​​trúc và kết hợp điều đó với một tầm nhìn mới trong tương lai, trung tâm nghệ thuật trình diễn này đã được thiết kế. 

Sử dụng một phong cách truyền thống và cố gắng thêm một giải thích tương lai thông qua các vật liệu sử dụng. Gạch sứ trắng để tăng cường ánh sáng và cũng cung cấp một sự tương phản với bức tường kính bao quanh nó, các vết nứt có thể được tìm thấy trên bề mặt của nó có nghĩa là để ám chỉ gốm sứ Hàn Quốc đã được tìm thấy trong các triều đại trước.

Tòa nhà năm tầng này có hai tầng hầm và khối đứng có chiều cao tương đương với một tiêu chuẩn xây dựng căn hộ cao 13 tầng. Chứa hội trường lớn, phòng hiệu suất nhỏ, buồng triển lãm, sân khấu biểu diễn ngoài trời, phòng hội nghị, phòng hội thảo, và một thư viện đồ chơi, nơi một loạt các chương trình giáo dục và có sự tham gia được tổ chức. Phần bên dưới của tòa nhà bao gồm các không gian trưng bày và hiệu suất trong khi các phần trên sử dụng cho giáo dục, kinh nghiệm, và phúc lợi. 

 

Chiều cao trần lớn cùng với mái kính vòm, ánh sáng bầu trời chiếu xuống tạo ra một bầu không khí cởi mở và dễ chịu. 

Tầng trên cùng là đài quan sát cho phép khách tham quan của trung tâm nghệ thuật có thể tận hưởng một cái nhìn toàn cảnh của thành phố Gyeongju.  

 

Theo Artdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.