Danh Sách Câu HỏiDanh mục đơn: QuestionsNgày Chè Quốc tế 2022: Cần đẩy mạnh tính bền vững của ngành chè (bộ nông nghiệp)
nong san viet nam hỏi 10 tháng trước

Nhân Ngày Chè Quốc tế 2022, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) đã nhấn mạnh nhu cầu về tính bền vững hơn lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường trong ngành chè và vai trò quan trọng trong việc trao quyền cho phụ nữ và thanh niên nhằm cải thiện an ninh lương thực và dinh dưỡng.


 

Tổng giám đốc FAO Qu Dongyu phát biểu tại lễ kỷ niệm: “Ngành chè đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội, là nguồn tạo việc làm và thu nhập chính cho hàng triệu gia đình nghèo, nhưng ngành chè phải đối mặt với một số thách thức và ngành chè cần đạt được tính bền vững hơn”.
Tính bền vững về môi trường liên quan đến việc sử dụng các phương pháp đổi mới và sản xuất nhằm bảo tồn các nguồn tài nguyên cho tương lai. Tính bền vững cũng cần nắm bắt được khía cạnh xã hội của ngành, bằng cách trao quyền cho phụ nữ và thanh niên và đảm bảo rằng sản xuất trong toàn bộ chuỗi giá trị phải tôn trọng các quy chuẩn và tiêu chuẩn xã hội.
Trong đại dịch COVID-19, nhu cầu về chè đã tăng mạnh do được thúc đẩy bởi việc tiêu thụ tại chỗ. Thông tin thị trường do Nhóm liên chính phủ FAO về ngành chè (IGG/Tea) thu thập cho thấy tiêu thụ chè đã mở rộng ở tất cả các thị trường, ngay cả những thị trường ghi nhận xu hướng giảm trong tiêu thụ bình quân đầu người trong những năm gần đây, đặc biệt là ở giới trẻ.
Ngành chè có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống và khôi phục sinh kế của hàng triệu người đã bị ảnh hưởng bởi những cú sốc liên tiếp trong hai năm qua. Sản lượng chè toàn cầu lên tới hơn 17 tỷ USD hàng năm, trong khi thương mại chè thế giới ước tính đạt khoảng 9,5 tỷ USD, chiếm một nguồn thu xuất khẩu quan trọng. Chè tạo được công việc hiệu quả và trao quyền cho các cá nhân, đặc biệt là phụ nữ.
Nhưng bên cạnh tính bền vững, ngành chè cũng phải đối mặt với thách thức về biến động giá thị trường. Giá chè quốc tế, tính theo giá thực tế (đã điều chỉnh theo lạm phát), đã giảm trong bốn thập kỷ qua, do sản lượng tăng nhanh hơn nhu cầu.
FAO nhấn mạnh rằng các trang trại chè quy mô nhỏ cần phải liên tục đổi mới trong môi trường thị trường ngày càng cạnh tranh nếu muốn duy trì hoạt động. Các phương án tiếp thị đã được IGG/Tea khám phá, bao gồm nâng cao giá trị của sản phẩm chè thông qua các tiêu chuẩn, các loại chè đặc sản, đổi mới sản phẩm và quảng bá tổng thể. Ngành chè phải chứng minh được giá trị để định vị giá cao hơn.
Trồng chè hấp dẫn đối với các nông hộ ở nhiều nước thu nhập thấp vì tạo ra việc làm và thu nhập quanh năm và đòi hỏi đầu tư tương đối ít, trong khi rủi ro mất mùa nói chung là nhỏ. Tuy nhiên, các vấn đề ảnh hưởng đến các hộ sản xuất nhỏ bao gồm giá chăn nuôi thấp, dịch vụ khuyến nông kém, kênh thị trường hạn chế và khả năng tiếp cận tín dụng và công nghệ kém. Cần tăng cường hệ sinh thái kinh doanh của các hộ quy mô nhỏ. IGG cảnh báo những người trồng chè nhỏ có thể bị thiệt hại nhiều nhất nếu không được bảo vệ tốt./.

MH (Theo FAO)

thảo dược
Giá bán/thông tin thảo dược:

 • 0
 • Đặt hàng: 08.69.32.69.46 (zalo)

Bạn đã hiểu về thảo dược:

 • thảo dược là gì?
 • thảo dược có tác dụng gì?
 • thảo dược sử dụng như thế nào?
 • thành phần có trong thảo dược?
 • cách bảo quản thảo dược?
 • tên gọi tiếng anh thảo dược?
 • thảo dược không tốt với ai?
 • mua thảo dược ở đâu?
 • giá bán thảo dược?

Hãy tham khảo: https://bcs.bibon.xyz/chu-de/thao-duoc/
Thân ái!
bcs.bibon.xyz

Báo chí internet nói về thảo dược:

 1. https://folkd.com/user/bachcatshop
 2. https://www.instapaper.com/read/1511883123
 3. https://linkhay.com/link/5396894/thao-duoc-2
 4. http://ttlink.com/question/52d1cb53-5f25-4a10-9c4a-15038570dcf8
 5. https://www.scoop.it/topic/bach-cat/p/4132962785/2022/06/06/san-pham-thao-duoc
 6. https://megalodon.jp/?url=https://bcs.bibon.xyz/chu-de/thao-duoc/
 7. http://sc.youth.gov.hk/TuniS/bcs.bibon.xyz/chu-de/thao-duoc/

Theo:
rèm cửa quận 5