Tới thăm Toà nhà Blood Center Hà Lan với thiết kế liên tưởng tới sự hiến máu

Tọa lạc tại Ostrow Wielkopolski, Ba Lan, dự án này đã được tạo ra bởi các kiến trúc sư FAAB trong ba giai đoạn, bắt đầu bằng việc xây dựng các khu vực của tòa nhà Blood Center, sau đó tạo ra một nơi trú ẩn cho xe buýt trung tâm máu di động và cuối cùng tạo ra không gian làm việc & hoạt động cho Trung tâm chuyên chuẩn đoán Ung thư máu đầu tiên của Ba Lan.

Giai đoạn đầu của dự án đã được hoàn thành vào năm 2013 với các đơn vị thu gom máu, phòng bệnh nhân, không gian lưu trữ, phòng thí nghiệm y tế và phòng thí nghiệm bức xạ máu, không gian văn phòng và trung tâm hội nghị.

Cấu trúc toàn bộ tòa nhà có gốm kết thúc với gạch ở tầng trệt và các tấm gốm tráng men ở các tầng trên với ba sắc thái khác nhau của màu đỏ để tạo ra một mặt tiền không thường xuyên cung cấp cho một gợi nhớ về mục đích xây dựng tòa nhà.

Cách phối màu, sự bất thường của nét chủ đạo và độ bóng của panel kính đại diện cho sự phong phú của máu, như là món quà của cuộc sống. Hình học là cảm hứng của các chức năng của trung tâm máu, ý tưởng kiến trúc mang tới sự đụng độ của sinh học với công nghệ. Yếu tố góc tròn đại diện sinh học, thẳng đại diện cho công nghệ.

Cách phối màu sống động cố ý làm cho việc xây dựng tạo nên trực quan đáng ngạc nhiên cho công chúng, kêu gọi sự chú ý liên tưởng về hiến máu. Ứng dụng các tấm kính cho hệ mặt tiền tòa nhà với những viên gạch được tráng men,

Nội thất có tông màu giống như mặt tiền để khuyến khích du khách đến hiến máu, dựa trên các màu sắc được sử dụng trong bối cảnh của mặt tiền.

Cầu thang được đặt ở trung tâm của tòa nhà, thắp sáng với sự trợ giúp của ánh sáng mặt trời tự nhiên, kết thúc với gạch gốm màu đỏ dọc theo hành lang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.